รถต้นแบบ Toyota Corolla Furia เปิดตัวที่งาน Detroit Auto Show 2013

18 พฤศจิกายน 2561   1316

ในงาน Detroit Auto Show 2013 ที่ผ่านมา ทางโตโยต้า ได้เปิดตัวรถโคโรลล่าต้นแบบ โดยใช้ชื่อว่า Furia Concept ซึ่งจัดเป็นรถคอมแพ็คคาร์ที่ดูล้ำสมัยมาก โดยวางแผนจะออกจำหน่ายครั้งแรกในอเมริกา

เส้นสายการออกแบบที่เน้นย้ำถึงความทันสมัย กลายเป็นสิ่งที่เปลี่ยนแปลงในรถรุ่นนี้ที่สำคัญ หลังจากหลายปีที่ผ่านมา Toyota Corolla กลายเป็นรถที่เน้นย้ำในความสปอร์ต หรือไม่ก็หรูหรา ทำให้ในการกลับมาครั้งนี้ เส้นสายที่เปลี่ยนไปในความทันสมัยจะทำให้รถยนต์รุ่นนี้เป็นหนึ่งในรถที่น่าสนใจ เริ่มตั้งแต่ไฟหน้าที่เน้นความปราดเปรียว รวมถึงกระจกหน้าที่มีมุมลาดเอียงที่ไม่มากนัก มาพร้อมซุ้มล้อขนาดใหญ ในตัวคอนเซปต์นี้ สวมล้ออัลลยขนาด 19 นิ้ว ส่วนด้านหลังมีไฟท้าย LED และ ที่สำคัญ รถมีระยะยื่นที่น้อยลง น่าจะช่วยให้ความคล่องตัว

ตัวรถถูกออกแบบให้มิติตัวถังยาว 4620 ม.ม. กว้าว 1,805 ม.ม. และสูงเพียง 1,425 ม.ม. แต่ถึงแม้องค์รวมจะเน้นความทันสมัยเต็มพิกัด แต่เรื่องสมรรถนะการขับขี่เหมือนจะให้ความสปอร์ต ด้วยฐานล้อยาว 2700 ม.ม. และเมื่อคิดตามต่อไปว่า ทั้งหมดนี้จะถูกเกลาออกไปในเวอร์ชั่นที่จะผลิตจำหน่ายจริงนั้น มันก็ยังเป็นรถที่ดูดีอยู่ใช่น้อย เมื่อเทียบกับรุ่นที่วางจำหน่ายในปัจจุบัน

อย่างไรก็ตามตอนนี้รถ Toyota Corolla Furia Concept ยังเป็นรถต้นแบบอยู่ ซึ่งหมายความว่ายังมีส่วนที่อาจถูกเปลี่ยนแปลงอยู่อีกเมื่อออกจำหน่ายจริง