ดูแลรถบ้านมือสองแบบบ้านๆ จากของใช้ในบ้าน

23 พฤศจิกายน 2561   474

ผู้ที่เลือกซื้อรถมือสอง อาจจะเคยประสบพบเจอกับปัญหารอยเปื้อนเล็กๆ น้อยๆ ไม่ว่าจะทั้งด้านนอกหรือด้านใน หรือสภาพรถอาจจะไม่ใหม่ราวกับรถมือหนึ่ง เพราะบางทีการล้างรถก็อาจจะลบรอยเปื้อนที่สะสม หรือรอยเปื้อนจุดเล็กๆ ที่คุณมองไม่เห็นออกไปได้ไม่หมด เนื่องจากรอยเปื้อนบางอย่างก็ไม่สามารถลบออกได้ด้วยน้ำยาล้างรถ แต่มันจะสามารถล้างออกได้ ถ้าหากคุณใช้เทคนิคบางประการ แต่เทคนิคการดูแลรถบ้านมือสองเหล่านั้น หลายคนอาจจะยังไม่เคยรู้มาก่อน ดังนั้นในบทความนี้ จาก เว็บไซต์ทรัสตี้คาร์ดอทคอม จะมาถ่ายทอดเทคนิคการดูแลรถบ้านมือสองแบบบ้านๆ ที่ใครๆ ก็สามารถเนรมิตรถบ้านมือสองของให้ดูเหมือนรถใหม่ได้เพียงแค่ใช้สิ่งของที่หาได้ง่ายๆ จากในบ้านนั่นเอง ที่สำคัญเทคนิคเหล่านี้ยังสามารถนำไปปรับใช้กับผู้ที่ต้องการเตรียมรถบ้านมือสองให้ดูใหม่เพื่อพร้อมขายได้อีกด้วย

 1. น้ำอัดลม + กระดาษฟรอย
  สำหรับอุปกรณ์สองอย่างนี้นั้นมีไว้เพื่อเป็นตัวช่วยในการกำจัดคราบสนิม แต่ทว่าน้ำอัดลมที่ใช้นั้นจะต้องเป็นสีดำเท่านั้น เริ่มแรกให้เทน้ำอัดลมลงไปตรงบริเวณที่มีคราบสนิมเกาะ จากนั้นก็ให้ลองใช้กระดาษฟรอยถูไปบริเวณที่มีคราบสนิม และจะเห็นได้ว่าคราบสนิมจะหลุดออกอย่างง่ายดาย
 2. ยาสีฟัน
  นับว่าเป็นอุปกรณ์มหัศจรรย์ที่ทำได้หลายอย่างเหลือเกินกับ ‘ยาสีฟัน’ เพราะนอกจากจะนำมาแปรงฟันได้แล้ว ยาสีฟันยังสามารถให้ขัดโคมไฟหน้ารถได้อีกด้วย เนื่องจากยาสีฟันจะสามารถช่วยทำให้โคมไฟหน้ารถของคุณจากขุ่นๆ กลับมาใส และช่วยขจัดคราบเหลืองได้ดี แต่ถ้าหากเหลือง หรือขุ่นมากไป แนะนำให้ใช้กระดาษทรายเบอร์ 1500 ขัดกับน้ำได้เลย
 3. ผงฟู หรือ แป้งข้าวโพด
  ถ้าหากเบาะรถของคุณเลอะ มีคราบสกปรกที่ฝังแน่น หรือว่ามีกลิ่นที่ไม่พึงประสงค์ แนะนำให้ลองใช้ผงฟู หรือแป้งข้าวโพด ผสมน้ำ และนำแปรงสีฟันเก่าๆ ที่ไม่ใช้แล้ว มาลองขัดวนๆ ก็จะช่วยทำให้คราบสกปรกหลุดออกไปอย่างง่ายดาย และกลิ่นที่ไม่พึงประสงค์ก็จะหายไปเช่นกัน
 4. ครีมบำรุงผิว หรือ เบบี้ออยล์
  ส่วนรถของใครที่เป็นเบาะหนัง แนะนำให้ลองใช้ครีมบำรุงผิว หรือเบบี้ออยล์ ทาลงไป มันก็จะช่วยทำให้เบาะดูเงางาม ไม่แห้ง เป็นอุปกรณ์ที่จะสามารถช่วยทำให้เบาะของคุณดูใหม่ และเงาวับอยู่เสมอ

ซึ่งอุปกรณ์เหล่านี้ล้วนเป็นสิ่งที่หาได้ง่าย และสามารถนำมาประยุกต์ใช้ได้จริง ดังนั้นถ้าหากคุณอยากให้รถบ้านมือสองที่คุณซื้อมา หรือกำลังจะเตรียมตัวขายให้กลับมามีสภาพดีเหมือนใหม่ ก็ลองนำเทคนิคเหล่านี้ไปใช้กันดูได้

ข้อมูลจาก : https://www.trusteecar.com/รถบ้านมือสอง