ฝนตกน้ำท่วมแบบนี้ ป้ายทะเบียนหายไปกับน้ำต้องทำอย่างไร

23 พฤศจิกายน 2561   1438

ฝนตกน้ำท่วมแบบนี้ ป้ายทะเบียนหายไปกับน้ำต้องทำอย่างไร

ฝนตกกันหนักมากช่วงนี้ตกกันแทบเป็นทะเลกันเลยทีเดียว พอๆขับรถกลับบ้านไปมาดูอีกทีอ้าวป้ายทะเบียนรถหายไปกับน้ำซะแล้ว และเราควรทำอย่างไรเมื่อป้ายทะเบียนหายไป

  • ตรวจสอบดูพื้นที่เราขับผ่านน้ำมาหนักๆป้ายก็จะตกใกล้ๆ บริเวณนั้นเนื่องจากป้ายมีน้ำหนักให้ลองค้นหารอบนั้นๆ หรือสอบถามที่ท้องที่บริเวณนั้น
  • ถ้าหาไม่เจอจริง ๆ ต้องแจ้งความลงบันทึกประจำวันพร้อมกับ เตรียมเอกสารยืนยันสิทธิการเป็นเจ้าของรถไปให้และที่สำคัญห้ามลืม กท. รถของตนเป็นอันขาด เพราะเจ้าหน้าที่จะได้รู้ว่าตัวอักษรและเลขทะเบียนรถของคุณนั้นเป็นตัวอะไร
  • เมื่อเสร็จสิ้นกระบวนการแจ้งความแล้ว ให้เข้าสู่กระบวนการขอป้ายใหม่ภายในเวลาไม่เกิน 15 วันนับแต่แจ้งความ ซึ่งการขอป้ายใหม่นี้สามารถแบ่งออกได้เป็น 2แบบ
  • ถ้ารถยังผ่อนไม่หมด เจ้าของรถที่แท้จริงคือไฟแนนซ์ ให้รีบติดต่อไปยังไฟแนนซ์ของเราโดยทันที เพื่อแจ้งให้เจ้าหน้าที่ของไฟแนนซ์รับทราบว่าป้ายทะเบียนรถหาย จากนั้นเจ้าหน้าที่ของไฟแนนซ์จะดำเนินเรื่องทั้งหมดให้ แต่ต้องมีค่าใช้จ่ายตามที่ไฟแนนซ์กำหนด
  • ถ้ารถที่ผ่อนหมดแล้ว ให้ติดต่อไปที่ขนส่งจังหวัดที่เราใช้ป้ายทะเบียนนั้นๆ และนำเอกสารแจ้งทะเบียนหายติดตัวไปด้วย เจ้าหน้าที่จะขอเอกสารของคุณ ซึ่งประกอบไปด้วย สำเนาบัตรประชาชน สำเนาทะเบียนบ้าน และสมุดประจำตัวรถ เมื่อเจ้าหน้าที่รับดำเนินเรื่องและแค่รอแผ่นป้ายใหม่

ระหว่างที่รอป้ายใหม่ก็เก็บเอกสารไว้ให้พร้อมเพื่อเจ้าหน้าที่เรียกตรวจสอบ

ขอบคุณข้อมูลที่มาจาก www.เกร็ดความรู้.com